Gà Peru có đặc điểm nổi trội gì so với các dòng gà lai khác

Gà Peru là một giống gà tương đối đặc biệt hơn so với các giống gà khác bởi chúng có nguồn gốc và xuất xứ từ đất nước Peru. Tuy nhiên, giống gà này thì lại được khá nhiều sư kê biết đến bởi chúng là giống gà chọi vô cùng hùng dũng cùng với các trận đấu đầy đặc sắc, thu hút và ấn tượng. Nếu như anh em đang thắc mắc về những đặc điểm vượt trội của giống gà peru này thì hãy nhanh tay tham khảo chi tiết bài viết bên dưới của dagablv nhé:

Những đặc điểm nổi trội của giống gà Peru

Về ngoại hình và trọng lượng của gà peru

Thực chất, gà peru sở hữu một vẻ ngoài khá hèn bởi dáng lưng tương đối rù và dĩ nhiên đây được xem là điểm yếu của dòng gà chọi này. Tuy nhiên, gà chọi peru lại sở hữu trọng lượng cơ thể lên đến 5kg khi trưởng thành và khá lớn so với các dòng gà bản địa khác tại Việt Nam.

Về phần đầu của gà peru

Gà chọi peru sở hữu phần đầu khá to kèm thêm cái mồng lá hoặc mồng dâu đỏ tương đối đặc biệt. Bên cạnh đó, giống gà này còn sở hữu một đôi mắt đặc trưng đó chính là màu đen láy. Ngoài ra, mỏ của gà peru tương đối đen, dài tuy nhiên phần đầu mỏ của chúng thì lại có màu trắng vô cùng ấn tượng. 

Về phần lông của gà peru

Gà peru được đánh giá là một trong những giống gà rất dễ nhận biết bởi chúng mang bộ lông bờm màu đen không nhiều so với các giống gà chọi Mỹ. Đặc biệt, bộ lông màu đen của giống peru này sẽ dẫn chuyển sang màu điều xanh hoặc màu que khi chúng trưởng thành.

Về phần thân của gà peru

Giống gà chọi này tuy sở hữu trọng lượng cơ thể tương đối lớn tuy nhiên ngoại hình thì lại rất thon gọn. Nhờ vậy mà chúng có thể tung ra các đòn đá hiểm độc ở các trận đấu cựa dao đầy kịch tính. 

Ngoài ra, chân của giống gà peru tương đối cao cùng với phần lưng gù nên được phân rõ rệt thành 2 đoạn. Thậm chí, khi lớn lên giống gà chọi này còn được xem là giống chiến kê song bạch đầu chỉ bởi giữa 2 ngón chân sẽ có màu trắng trông vô cùng khác biệt so với các giống gà thường khác.

Về phần đuôi của gà Peru

Gà peru sở hữu một bộ đuôi tương đối vừa dày và vừa dài tuy nhiên phần lông đuôi thì thường có 3 cọng lông cờ mỏng đan xen với 8 cọng lông đuôi bản xếp xen lẫn nhau.

Kinh nghiệm chăm nuôi gà peru chuẩn xác

Sau đây, dagablv sẽ chia sẻ cho anh em về một số kinh nghiệm cần thiết trong cách chăm nuôi giống gà peru này:

  • Gà chọi peru được đánh giá là giống gà tương đối dễ nuôi bởi chúng ít bị bệnh hơn so với các giống gà khác. Tuy nhiên, anh em nên nuôi gà peru theo hình thức thả vườn bởi môi trường thiên nhiên sẽ giúp chúng thoải mái đi lại và tự kiếm tìm thức ăn dễ hơn.
  • Khu vực chuồng chăn nuôi cần được bố trí rộng rãi, thoáng mát nhằm giúp chiến kê có thể phát triển, nhanh nhẹn và nhạy bén hơn.
  • Đối với những con gà peru chiến thì anh em nên nuôi chúng ở môi trường tự nhiên đồng thời tập cho chúng bay nhảy ngay từ khi còn nhỏ.
  • Bên cạnh đó, cần đảm bảo nguồn thức ăn, dinh dưỡng cần thiết đối với những con gà đang trong giai đoạn thi đấu. Tuy nhiên, để hạn chế gà mất sức cũng như tăng cân mất kiểm soát thì anh em nên hạn chế cho ăn các loại thức ăn công nghiệp mà thay vào đó là cho chúng ăn những thức ăn tự làm, tự chế biến.
  • Đặc biệt, nên bổ sung thêm các loại thuốc cần thiết cho gà peru như: B12, B1 để hạn chế tình trạng gà bị khô ướt sau khi tham gia thi đấu.

Tổng kết

Chúng tôi – dagablv đã chia sẻ và tổng hợp các thông tin liên quan về đặc điểm cũng như kinh nghiệm chăm nuôi giống gà peru thông qua bài viết trên. Nếu như anh em còn quan tâm đến giống gà chọi này thì có thể tham khảo thêm đá gà trực tiếp hôm nay tại trang chủ của chúng tôi nữa nhé.

Close Menu
0963578228
icons8-exercise-96 chat-active-icon