Đá gà tre trực tiếp là gì? Đặc điểm nhận dạng một chiến kê hay

Đá gà tre là một trong những bộ môn giải trí khá thú vị. Với sự phát triển xã hội, trong các giải đấu đá gà có thêm nhiều sự lựa chọn về dòng gà như gà mỹ, gà philippines, …Tuy nhiên, giống gà nòi Việt Nam – gà tre vẫn nằm trong số những đối thủ nặng ký trong làng đá gà trực tiếp. Vậy đá gà tre trực tiếp là gì?  Đặc điểm nhận dạng một chiến kê là như nào ? Để tìm hiểu thêm,  https://bk8vui.com/ mời anh em đọc qua bài viết sau. 

Đá gà tre trực tiếp là gì?

Đá gà hiện nay vẫn là một bộ môn giải trí chưa bao giờ hết hot. Đá gà tre trực tiếp hay là chọi gà trực tiếp. Những chú gà sẽ được đấu cặp với nhau trên các trường đấu. Gà đấu cặp sẽ có cùng giống gà và cùng thể trạng. Ở Việt Nam việc đấu gà được coi là phạm pháp nhưng ở một số nước như Campuchia hay Philippines thì lại được chính phủ cho phép.

Đặc điểm của gà tre

Gà tre là một giống gà địa phương đã từng khá phổ biến tại khu vực miền nam Việt Nam.

Trọng lượng

Gà mái có trọng lượng từ 400g – 600g, gà trống từ 500g – 800g. Cân nặng lý tưởng nhất là từ 600g trở về đối với gà trống.

Hình ảnh gà tre Việt
Hình ảnh gà tre Việt

Xem thêm: https://bk8vui.com/blog/

Ngoại hình

Vóc dáng gà thì cao, khá gọn gàng, đẹp mắt, tiếng gáy thanh, dáng đi nhẹ nhàng, khỏe mạnh. Lông gà óng mượt, dài và ôm chứ không xù như một số gà cảnh ngoại nhập. Màu lông của gà tre hiện nay rất đa dạng về màu sắc. Có ba sắc lông chính sau:

  • Gà chuối: Gà trống mang ba màu lông là trắng, đỏ và đen: Lông cổ và mã trên lưng là màu trắng ngà, có điểm sọc đen mờ ở giữa. Gà mái với bộ lông pha trắng đen.
  • Gà điều: Gà trống có màu sắc phần thân và đuôi như gà chuối nhưng lông cổ và lông mã trên lưng có màu đỏ lửa hoặc đỏ tía. Gà mái thân có màu vàng đen hoặc nâu đen.

Màu sắc mỏ và chân của gà thuần chủng là màu vàng tươi. Mỏ xinh xinh như hình tam giác. Mào gà kích thước vừa phải và luôn thẳng đứng gần giống mồng gà rừng, phổ biến là mồng lái. Đuôi gà mềm mượt, uốn cong thành một cung tròn, sợi dài nhất có thể dài chạm đất. Chân gà tre thường là cựa kim dài, cong vút rất lợi hại.

Sinh trưởng, nuôi dưỡng

Trước đây gà tre được nuôi thả trong vườn và hầu như không thể thích nghi với điều kiện nuôi nhốt. Chúng rất khó sinh sản nếu nhốt trong môi trường chuồng trật hẹp.

Gà nuôi trong môi trường chật hẹp
Gà nuôi trong môi trường chật hẹp

Khả năng sinh sản

Đối với gà bình thường sẽ trưởng thành sau sáu tháng nuôi. Tuy nhiên để thật sự thành thục thì phải sau tám tháng  đối với gà mái và một năm đối với gà trống. Khả năng đẻ trứng của gà mái tùy theo từng cá thể. Nếu để sinh sản tự nhiên gà có thể đẻ khoảng 3-4 lứa / năm. Nếu ta lấy trứng không cho gà ấp thì mỗi lứa trứng sẽ cách nhau từ 20 – 30 ngày. Số lượng trứng mỗi lứa thường 8-10 quả . Một số cá thể có thể đẻ liên tục 20 quả / lứa.

Sức đề kháng

Gà Tre nòi có sức đề kháng khá tốt đối với dịch bệnh. Tuy nhiên gà con thường yếu trong giai đoạn tháng đầu tiên sau khi nở.

Tại sao gà tre được chọn như một chiến kê

Gà tre trống có tính hiếu chiến và chiếm hữu lãnh thổ cao đối với các đối thủ. Chúng sẽ bỏ qua những con trống trong bầy nếu như những con này chịu phục tùng nó. Tức là không gáy trước mặt nó và không giành chung gà mái với nó. Chính vì điều ấy mà gà tre được chọn như một chiến kê tốt. Gà tre trống đá giỏi và lì đòn. Chúng có thể hạ những đối thủ nặng ký hơn gấp ba, bốn lần thuộc các giống gà thịt, thậm chí gà chọi (gà nòi) tơ cũng không phải là đối thủ. Một trận đấu của hai con gà tre thường kéo dài vài tiếng đồng hồ.

Kỹ năng của một chiến kê

Ngoài thể lực,  kỹ năng là một yếu tố rất quan trọng đối với chiến kê. Để gà tre có vóc dáng săn chắc, sức bền tốt thì cần một quá trình luyện tập. Các sư kê cần phải nắm được hai kỹ năng để  huấn luyện gà tre thạo chính là kỹ năng đạp chân sau và kỹ nạp hố.

  • Kỹ năng đạp chân sau: tức là khi đối thủ đạp, chú gà đó biết tránh né dạt sang bên khác hoặc có phản xạ chặn tốt.
  • Kỹ năng nạp hố: Là khi gà đối thủ bom, chú gà đó biết chạy dạt hoặc trực tiếp hứng một cách chủ động.
Trận đấu gà tre
Trận đấu gà tre

Như vậy, đá gà tre không chỉ ở Việt Nam phổ biến mà trên thế giới hình thức đá gà tre trực tiếp cũng sôi động không kém gì các giải đấu đá gà khác. Chỉ cần một chiếc smartphone là bạn có thể theo dõi các trận đấu đá gà tre trực tiếp tại trang BK8vui.com của chúng tôi. Chúc các bạn chơi đá gà tre vui vẻ.

Close Menu
0963578228
icons8-exercise-96 chat-active-icon