Đất thổ cư An Khánh

Xã An Khánh là một xã có vị trí giao thông thuận lợi nhất trong các đơn vị hành chính của huyện Hoài Đức. Nằm tại vị trí tiếp giáp với phường Tây Mỗ quận Nam Từ Liêm và có các trục đường lớn như đại lộ Thăng Long, đường Lê Trọng Tấn (vành đai 3.5) chạy qua. Ngoài ra xã An Khánh là địa phương đang có quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh nhất tại Hoài Đức. Vì vậy đây là khu vực luôn được các nhà đầu tư bất động sản và người mua có nhu cầu ở thực quan tâm nghiên cứu. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết về loại hình đất thổ cư tại xã An Khánh, giúp các bạn là người tiêu dùng hay nhà đầu tư có cái nhìn tổng quát nhất về tình hình đất thổ cư tại nơi đây.

l. TỔNG QUAN VỀ VỊ TRÍ ĐỊA LÝ, CÁC ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH, QUÁ TRÌNH ĐÔ THỊ HÓA CỦA XÃ AN KHÁNH

BẢN ĐỒ VỊ TRÍ XÃ AN KHÁNH

Xã An Khánh nằm ở phía Nam của huyện Hoài Đức, là xã có diện tích tự nhiên rộng nhất và được coi là xã có vị trí đắc địa nhất của huyện Hoài Đức. Phía Bắc giáp xã Vân Canh, Lại Yên; phía Tây giáp Song Phương, An Thượng; phía Nam giáp La Phù, Đông La; phía Đông giáp phường Tây Mỗ quận Nam Từ Liêm và phường Dương Nội quận Hà Đông. Xã An Khánh hiện này gồm 5 thôn cũ: Yên Lũng, Phú Vinh, An Thọ, Vân Lũng, Ngãi Cầu và hai thôn mới được thành lập là An Bình và Trường An.

Vì có vị trí đặc biệt nên trong giai đoạn 2001-2008, khi tuyến đường đại lộ Thăng Long (tên cũ là đường cao tốc Láng Hòa Lạc) được hình thành và đi vào sử dụng, các dự án lớn gồm: khu công nghiệp, khu đô thị, khu du lịch lần lượt mọc lên tại An Khánh. Các dự án này gồm có:

  1. Cụm công nghiệp An Khánh: nằm dọc trục đại lộ Thăng Long từ km số 8 đến km số 11
  2. Cụm công nghiệp An Ninh: Nằm trên trục đường từ cầu vượt An Khánh sang xã Lại Yên, cụm CN này lấy đa số đất của xã Lại Yên và một phần đất xã An Khánh
  3. Cụm công nghiệp Trường An: Nằm trên khu vực nông trường An Khánh cũ
  4. Khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn
  5. Khu đô thị Thiên Đường Bảo Sơn
  6. Khu du lịch Thiên Đường Bảo Sơn
  7. Khu biệt thự Hoa Phượng
  8. Khu đô thị Nam An Khánh
  9. Khu đô thị Bắc An Khánh

Việc các dự án phát triển và đi vào hoạt động kéo theo 1 lượng lớn người về làm việc và sinh sống tại khu vực xã An Khánh. Ngoài ra khi các khu đô thị xây dựng, đường xá và hạ tầng được đầu tư rất nhiều khiến khu vực An Khánh trở nên hiện đại và khang trang hơn. Thêm nữa với vị trí thuận lợi của An Khánh khi cách khu trung tâm như Mỹ Đình, Cầu Giấy, Hà Đông một khoảng cách dưới 10km nên rất tiện lợi cho những người có nhu cầu mua đất với giá hợp lý tại thủ đô để sinh sống và làm việc tại các khu vực này.

Những lý do kể trên đã khiến thị trường bất động sản tại nơi đây đặc biệt là loại hình đất thổ cư trở nên hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của cả các nhà đầu tư và người có nhu cầu thật.

II. THÔNG TIN VỀ GIÁ ĐẤT THỔ CƯ TẠI CÁC THÔN TRONG XÃ AN KHÁNH

 

III. KẾT LUẬN

Close Menu
0963578228
icons8-exercise-96 chat-active-icon