Lý giải nguyên nhân nhiều “đại gia” bất động sản chọn Đồng Nai

Bùng nổ với hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm, thời gian qua Đồng Nai được ví như là nơi “đất lành chim đậu” nhiều “đại gia” bất động sản lựa chọn phát triển dự án nhà ở, thương mại, dịch vụ hay công nghiệp. Hiện có 3 hình thức để có thể sở hữu đất đai ở Đồng Nai là đấu giá đất, chuyển nhượng cổ phần và xin đầu tư dự án. 

Thời gian qua, Đồng Nai là nơi được nhiều tập đoàn bất động sản lớn trong và ngoài nước chú ý. Rất nhiều “ông lớn” đã bỏ tiền ra để sở hữu những khu đất đắc địa trên địa bàn tỉnh nhằm phát triển nhà ở, thương mại, dịch vụ, công nghiệp. Nhận thấy tiềm năng to lớn của địa phương này, vào tháng 8/2019 CTCP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An – Công ty thành viên của Tập đoàn Đất Xanh Group đã thành công khi trúng đấu giá lô đất 92,2 ha với số tiền 3.060 tỷ đồng tại xã Long Đức, huyện Long Thành mang tên thương mại là Gem Sky World.

Nơi “đất lành chim đậu”

Tiếp tục hoàn thành thủ tục để tới đây đưa ra nhiều khu đất có diện tích lớn và nhiều lợi thế đấu giá. Mục tiêu của Đồng Nai là lựa chọn các nhà đầu tư có năng lực, tài chính mạnh để đầu tư các dự án theo quy hoạch của tỉnh. Trong đó, có những ràng buộc chặt chẽ là sau 4 năm không triển khai sẽ bị thu hồi và không được bồi thường. 

Đến nay, tỉnh đã cấp phép đầu tư cho gần 450 dự án khu dân cư trên địa bàn tỉnh, đa số các dự án tập trung chính ở TP Biên Hòa, huyện Nhơn Trạch, huyện Long Thành, huyện Trảng Bom. . Các dự án tập trung ở H.Nhơn Trạch, H.Long Thành, H.Trảng Bom và TP.Biên Hòa là chính.

Chủ tịch UBND huyện Long Thành, Ông Võ Tấn Đức chia sẻ, rất nhiều nhà đầu tư ở các lĩnh vực đã về Long Thành tìm hiểu về đất đai, môi trường đầu tư và dự tính sẽ đầu tư vào đây. Khi các công trình trọng điểm hoàn thành như cảng hàng không quốc tế Long Thành, cao tốc như Bến Lức – Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ tạo nhiều thuận lợi cho nhà đầu tư.

Dự báo của chuyên gia kinh tế, Đồng Nai tiếp tục là nơi “đất lành chim đậu” điểm đến của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Bởi vị trí tọa lạc nằm giáp ranh, cửa ngõ giao thương của TP HCM với khu vực Đông Nam bộ. Khi những tuyến đường kết nối đi vào hoạt động sẽ rút ngắn thời gian lưu thông từ TP HCM về Đồng Nai và ngược lại. Hiện giá bất động sản TP HCM, xu hướng của nhiều người chọn mua đất ở Đồng Nai. 

Khởi động nhiều dự án quy mô

Nhiều đại gia bất động sản đã chính thức có mặt tại Đồng Nai để tiến hành thực hiện phát triển các dự án án quy mô trên lĩnh vực thương mại dịch vụ kết hợp với đô thị. Đơn cử như Vingroup, Amata, Novaland, Đất Xanh, Nam Long, Kim Oanh, Tuấn Lộc…

Hầu hết các dự án đều tập trung nhiều ở khu vực huyện Long Thành, huyện Nhơn Trạch, TP Biên Hòa. Tại huyện Nhơn Trạch, Tập đoàn Amata với Dự án Thành phố thông minh ở xã An Phước, dự án Khu dân cư xã Đại Phước cũng được khách hàng quan tâm. Hiện Amata đang gấp rút thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng để nhanh chóng xây dựng hạ tầng. 

Tại TP Biên Hòa, Tập đoàn Novaland nổi bật với Khu đô thị sinh thái Aqua City hay Nam Long Group với dự án Izumi City. Tại huyện Long Thành, Tập đoàn Kim Oanh nổi bật với dự án Century City, hiện cũng đang trong giai đoạn xây dựng hạ tầng kỹ thuật.

Nổi bật không kém phải kể đến dự án Gem Sky World quy mô 92,2 ha của Tập đoàn Đất Xanh ở xã Long Đức huyện Long Thành được mua bằng hình thức đấu giá với số tiền 3.060 tỷ đồng. Đây là khu phức hợp giữa khu dân cư, thương mại và vui chơi giải trí tạo thuận lợi cho người mua sinh sống. Hiện chủ đầu tư dự án đang hoàn thiện hệ thống hạ tầng nội khu, trước đó vào tháng 11/2020 đã khánh thành nhà điều hành Gem Sky World quy mô gần 2.000 m2, dự kiến vào quý I/2021 sẽ đưa vào triển khai Công viên trung tâm Gem Sky Park với tổ hợp trò chơi đặc sắc.

Thông tin mới đây, chủ đầu tư dự án Gem Sky World chính thức giới thiệu ra thị trường phân khu Sapphire Parkview – dòng sản phẩm nhà phố xây sẵn sở hữu vị trí đắc địa liền kề công viên trung tâm Gem Sky Park 3ha, nằm hai bên đại lộ Goldsilk Boulevard 2km, đồng thời được bao bọc bởi công viên vệ tinh Garnet Park, hệ thống trường mầm non, trường tiểu học và trường THCS…Quy hoạch theo mô hình bàn cờ nên dự án có lợi thế về giao thông kết nối, dễ dàng di chuyển tới hệ thống giao thông của địa phương cũng như các trục đường liên vùng khác. 

Có thể thấy rằng, các dự án lớn nêu trên đều có lợi thế nằm gần cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành, sở hữu vị trí kết nối nhanh chóng về khu Đông Sài Gòn, tiếp cận hệ thống tiện ích ngoại khu hiện hữu dễ dàng. 

Liên hệ đăng ký xe tham quan trực tiếp dự án tại hotline: 0934 71 7986 hoặc truy cập trực tiếp website dự án để đăng ký và xem chi tiết dự án tại: https://resviet.vn/ . Chương trình ưu đãi cực lớn nhân dịp đầu năm đế 2 lượng vàng duy nhất trong tháng 3.

Close Menu
0963578228
icons8-exercise-96 chat-active-icon